Nut's Benefit

ถั่วทุกๆชนิดมีค่าในตัวมันเองถ้าเราเลือกกินที่เหมาะสมกับทั้งเพศและวัย คุณค่าของพืชตระกูลถั่วคงไม่สามารถบรรยายได้หมดเราจึงนำเสนอในสิ่งสำคัญโดยจำแนกตามประเภทดังนี้

เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวัน อุดมด้วยโปรตีน ธาติเหล็ก แคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ เค บี2 และวิตามินดี สําหรับไขมันในเมล็ดทานตะวัน จัดเป็นสารอาหารประเภทกรดไขมันไม่อิ...

ถั่วพิสตาชิโอ้

  ถั่วพิสตาชิโอ้เป็นประเภทเปลือกแข็ง อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก วิตามีนบี 1 และฟอสฟอรัส ทั้งยังมีสารอูทีนและเบตาแคโรทีนที่เป็นหนึ่งในสารแอนตี้ออกซิเดนต์...

เม็ดมะม่วงหิมพานต์

  ในเม็ดมะม่วงหิมพานต์นี้ก็มีประโยชน์อยู่เยอะเลยทีเดียวเพราะเมื่อเทียบกับถั่วเปลือกแข็งด้วยกัน มะม่วงหิมพานต์ถือว่ามีไขมันอยู่ 46% เท่านั้น ด้วยเ...

อัลมอนด์

  อัลมอนด์เป็นถั่วที่จัดอยู่ใน 1 ใน 10 อาหารยอดสุขถาพ ในเมล็ดอัลมอนด์ อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายประกอบไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวแ...