เม็ดมะม่วงหิมพานต์

โพสต์เมื่อ 10 September 2017

 

ในเม็ดมะม่วงหิมพานต์นี้ก็มีประโยชน์อยู่เยอะเลยทีเดียวเพราะเมื่อเทียบกับถั่วเปลือกแข็งด้วยกัน มะม่วงหิมพานต์ถือว่ามีไขมันอยู่ 46% เท่านั้น ด้วยเหตุที่ไขมันในตัวน้อยจึงสามารถทําให้เก็บไว้ได้นานไม่เหม็นหืน แถมไขมันในเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ยังเป็นไขมันชนิดดีถึงกว่า 75% และมีแร่ธาติที่สําคัญอย่างฟอสฟอรัสและ แมกนีเซียม อีกทั้งยังมีวิตามินอี และเส้นใยมากถึง 16 กรัม ต่อเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 100 กรัม

Your Benefits

ผลมะม่วงหิมพานต์ให้สารสกัดที่ต่อต้านการเจรึญของเนื้องอก โดยในผลมะม่วงหิมพานต์จะมีสารอะนาคาร์ดิค แอชิด (Anacaedic) ซึ่งพบว่าสามารถออกฤทธิ์ยับยั้งการเจรึญเติบโตของมะเร็งเต้านม มากไปกว่านั้นผลของมะม่วงหิมพานต์สามารถให้สารคาร์ดอล (Cadol) ซึ่งออกฤทธิ์ยังยั้งการเจรึญเติบโตของมะเร็งในปากช่องคลอด (Hela epitheloidid cervix carcinoma cell) ได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้สารคาร์ดอลในผลมะม่วงหิมพานต์ยังออกฤทธิ์ต่แต้านเชื้อจุลินทรีย์และสามารถต่อต้านพยาธิได้ทุกชนิดนอกเหนือจากนั้นผลมะม่วงหิมพานต์ให้สารประกอบจําพวกฟีนอลที่สามารถยับยั้ง “เอนไซม์ ไทโรซิเนส”